New Normal Demonstration Match : Rayong Kick Off

ipro999.com New Normal Demonstration Match : Rayong Kick Off รายการฟุตบอลนัดพิเศษ ที่จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและสร้างความมั่นใจให้ประชาชนต่อจังหวัดระยอง

New Normal Demonstration Match : Rayong Kick Off ถูกจัดขึ้นเพราะ ผลสืบเนื่องมากจาก เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. รายงานพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 3 ราย ซึ่งเป็นเคสที่ เดินทางมาจาก ต่างประเทศทั้งหมด โดย 1 ใน 3 คือนายทหารชาวอียิปต์ อายุ 43 ปี ทำหน้าที่ลูกเรือ เครื่องบินทหาร  เดินทางจาก ภูมิภาคแอฟริกา พร้อมกับคณะ ซึ่งพบว่าเข้ามาแบบมีข้อยกเว้น (VIP) คือไม่ต้องรับการกักตัว 14 วัน แต่อย่างใด

ทำให้ขณะนี้พื้นที่เสี่ยงในประเทศไทย คือ จ.ระยอง เนื่องจากนายทหารคนดังกล่าว เดินทางเข้าประเทศไทย ผ่านทางสนามบินอู่ตะเภา จ.ระยอง มีการเข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมืองระยอง มีการเดินทางไปประเทศจีน หลังมาถึงไทย โดยเป็นการไปเช้า-เย็นกลับ และมีการเดินทางไปยังสถานที่บางแห่งใน จ.ระยอง เช่น ห้างสรรพสินค้า

ผู้คนส่วนใหญ่ออกมาตำหนิรัฐบาลที่มีการให้ข้อยกเว้น จนเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา ทั้งที่รัฐบาลเองกำชับว่า ให้ประชาชนช่วยกันป้องกัน การ์ดอย่าตก แต่ผู้ติดเชื้อดังกล่าว ที่นำเชื้อเข้าประเทศ กลับเกิดขึ้นเพราะรัฐบาลเสียเอง

ในเมื่อเรียนผูก ก็ต้องเรียนแก้ รัฐบาลจึงมีการจัดรายการพิเศษต่างๆ เพื่อกระตุ้นแหล่งการท่องเที่ยว ในจังหวัดระยอง ซึ่ง New Normal Demonstration Match : Rayong Kick Off ก็เป็นหนึ่งในรายการพิเศษ ที่ถูกจัดขึ้น เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

 

โดยการแข่งขันฟุตบอล รายการพิเศษดังกล่าว เปิดให้แฟนบอลเข้าชม การแข่งขันในสนาม ได้ไม่เกิน 1 ใน 4 ของความจุสนามกีฬา กลางจังหวัดระยอง คือ 2,500 คน จากความจุ 10,000 ที่นั่ง

วัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลรายการพิเศษนี้ ก็เพื่อเป็นการสาธิต การจัดการแข่งขันแบบเปิด โดยใช้ระเบียบการจัดการแข่งขัน ตามมาตรการของ ศบค. ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ให้แก่สโมสรสมาชิก สื่อมวลชน แฟนบอล บุคคลที่เกี่ยวข้อง และประชาชนทั่วไป รวมทั้งเป็นการสร้างความมั่นใจ ให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทาง เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง และดูว่าเป็นผลสำเร็จ หลังจากจบเกมส์การแข่งขันลงแล้ว

ผลการแข่งขันปรากฏว่า คู่แรก ทีมรวมดารา Star Rider เอาชนะทีม VVIP ไป 5-3 โดยฝั่ง Star Rider ได้ประตูจาก เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์, กิ๊ก-ดนัย จารุจินดา 2 ประตู และ ปราบต์ปฎล สุวรรณบาง 1 ประตู ฝั่ง VVIP จาก ชาญวิทย์ ผลชีวิน, โชติ ตราชู และ คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ ส่วนคุ่ที่สอง ชลบุรี เอฟซี บุกมาเอาชนะ ระยอง เอฟซี ไปได้ 3-1

ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เผยว่า “จะนำเอาสิ่งที่ ค้นพบจากการ จัดการแข่งขันต่างๆ ในวันนี้มาเตรียมเป็นแผน สำหรับการจัดการแข่งขันต่างๆ แบบเปิดให้แฟนกีฬาสามารถเข้าชม เพื่อเสนอกับทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ต่อไป”

ส่วนทาง พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันแมตช์พิเศษว่า “ภาพรวมของการจัดงานวันนี้ เป็นไปตามที่กระทรวงสาธารณสุขและ ศบค. กำหนด ในฐานะที่ผมดูเรื่องของการกีฬา ก็จะไปออกคู่มือ สำหรับการจัดการแข่งขันในคราวต่อไป สำหรับกีฬาชนิดต่างๆ ที่มีผู้ชมได้ตามที่ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุขกำหนด”

 

นอกจากนี้ ยังได้เปิดเผย ถึงความเป็นไปได้ ที่ไทยลีก ซึ่งกำลังจะเปิดฤดูกาล ในเดือนกันยายนนี้ว่า หากผลสรุปของวันนี้เป็นไปด้วยดี ไทยลีกก็มีโอกาสที่จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้

สำหรับกิจกรรม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว ในจังหวัดระยอง ก็ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง โดยในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม จะมีการแข่งขันวิ่งรายการ “Run Rayong” ภายใต้รูปแบบการแข่งขัน New Normal ป้องกันการแพร่ระบาดตามมาตรการ ศบค. จัดขึ้นที่สวนศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยมีการจัดแข่งขัน 2 ระยะทางคือ ระยะทาง 3 กิโลเมตร และระยะทาง 10 กิโลเมตร

Cr by ดิษยุตม์ ธนบุญชัย

——————————————————————–

สมัคร โปรโมชั้นภายในเดือนนี้ รับโบนัสร้อนแรง แอดเลย ที่ line: @ipro999

Schlüsseldienst Berlin